Tự động xóa dữ liệu Google: Vị trí và hoạt động web

Tìm hiểu cách tự động xóa vị trí Google và dữ liệu hoạt động web của bạn để bảo vệ quyền riêng tư của mình.

Tự động xóa dữ liệu Google: Vị trí và hoạt động web

I. Cách thức thực hiện

1. Tự động xóa vị trí Google

Để tự động xóa vị trí Google của bạn:

  • Bước 1: Truy cập trang web: https://myactivity.google.com/myactivity

  • Bước 2: Nhấp vào Dòng thời gian.

  • Bước 3: Cuộn xuống và nhấp vào Xóa tự động.

  • Bước 4: Chọn thời gian bạn muốn Google xóa vị trí của bạn.

  • Bước 5: Bạn có thể chọn xóa vị trí của mình:

    • Sau 3 tháng

    • Sau 18 tháng

    • Sau 36 tháng

    • Không tự động xóa vị trí

  • Bước 6: Nhấp vào Lưu.

2. Tự động xóa dữ liệu hoạt động web

Để tự động xóa dữ liệu hoạt động web của bạn:

  • Bước 1: Truy cập trang web: https://myactivity.google.com/myactivity

  • Bước 2: Nhấp vào Hoạt động trên web và ứng dụng.

  • Bước 3: Cuộn xuống và nhấp vào Xóa tự động.

  • Bước 4: Chọn thời gian bạn muốn Google xóa dữ liệu hoạt động web của bạn.

  • Bước 5: Bạn có thể chọn xóa dữ liệu hoạt động web của mình:

    • Sau 3 tháng

    • Sau 18 tháng

    • Sau 36 tháng

    • Không tự động xóa hoạt động

  • Bước 6: Nhấp vào Lưu.

II. Một số lưu ý

  • Khi bạn bật tính năng tự động xóa, Google sẽ xóa tất cả dữ liệu vị trí hoặc dữ liệu hoạt động web của bạn trong khoảng thời gian bạn đã chọn.

  • Bạn vẫn có thể xóa dữ liệu vị trí hoặc dữ liệu hoạt động web của mình theo cách thủ công bất cứ lúc nào.

Tham khảo thêm: Top 5 tính năng hữu ích của Google Maps cho du lịch


Thông tin bài viết
Tác giảChuyên mụcThẻCập nhậtLượt xem
-
444
Bài viết liên quan
Những điều bạn nên tránh khi sử dụng trình duyệt
Danh sách 6 sai lầm thường gặp khi sử dụng trình duyệt, có thể dẫn đến những rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư.